No title... No title... No title... No title...
 • Hiệu quả lớn đem lại từ một sáng kiến nhỏ

  Đó là sáng kiến bao trái vú sữa bằng túi nylon trong thay cho bao bằng túi vải xốp không dệt (gọi tắt là túi vải) để phòng ruồi đục trái, tạo ra sản phẩm vú sữa an toàn, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
  Ruồi đục trái là đối tượng gây hại quan trọng làm giảm năng suất và chất lượng trái vú sữa; đặc biệt, ruồi đục trái là đối tượng kiểm dịch nghiêm ngặt của các nước nhập khẩu. Để quản lý ruồi đục trái, trước đây nhà vườn bao trái bằng túi vải. Tuy nhiên, bao trái bằng túi vải tốn nhiều chi phí, trái vẫn có nguy cơ bị ruồi đục trái tấn công; tốn nhiều công để bao trái; bao trái bằng túi vải còn gặp khó khăn trong xác định mức độ chín của trái nên khi thu hoạch tốn nhiều công sức để lựa trái đúng độ chín. Do vậy, nhà vườn chưa mạnh dạn bao trái bằng túi vải.

 • LÀM GIÀU TỪ MÔ HÌNH NUÔI DÊ

           Ông Trần Văn Bền, ngụ ấp Phương Bình 2, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng có thu nhập hơn 200 triệu đồng mỗi năm nhờ mô hình chăn nuôi dê. Ông bắt đầu thực hiện mô hình từ năm 2013.

 • KẾ SÁCH: HỘI NGHỊ THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP 7 THÁNG 5 (7/5)

    Vừa qua, các sáng lập viên, Ủy ban nhân dân xã Trinh Phú phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp 7/5. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên minh hợp tác xã, Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Sóc Trăng; đại diện Hội Nông dân, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Kế Sách; Ủy ban nhân dân xã Ba Trinh và đông đủ thành viên hợp tác xã.

 • Hiệu quả mô hình “3 Cây – 1 Con” trên vùng đất trũng

  Vừa qua Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) đã tổ chức hội thảo mô hình Canh tác lúa đặc sản kết hợp nuôi cá đồng và trồng cây ăn trái tại ấp Tân Hòa A, xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú. Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Thành Phước -  Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV, đại diện Trạm Trồng trọt và BVTV, trạm Khuyến nông huyện, lãnh đạo UBND xã Long Hưng cùng với hơn 20 nông dân trong vùng đến tham quan và học tập để nhân rộng mô hình.

 • Nuôi trâu sinh sản và thương phẩm hiệu quả cao giúp hộ dân làm giàu

  Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển đi lên của ngành nông nghiệp có những bước phát triển đáng kể, trong đó chăn nuôi đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống của người nông dân. Góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cơ cấu ngành nông nghiệp, sản phẩm chăn nuôi vẫn là sản phẩm không thể thay thế được trong nhu cầu thực phẩm của con người. Trong đó, Trâu là loài động vật dễ nuôi, thích nghi tốt với điều kiện thời tiết địa phương, thích hợp với chăn nuôi qui mô hộ gia đình, trang trại, nguồn thức ăn tại chổ dồi dào, dễ tìm, hơn nữa chăn nuôi Trâu thường ít gặp rủi ro hơn chăn nuôi các loài động vật khác. Tuân Tức cũng là một trong những xã nuôi Trâu với số lượng lớn trên địa bàn huyện Thạnh Trị, hiện tại toàn xã 460 con và 25 ha diện tích đồng cỏ.

 • MÔ HÌNH NUÔI ỐC BƯƠU ĐEN GIÚP TĂNG THU NHẬP HỘ GIA ĐÌNH

      Ốc Bươu đen là động vật thân mềm chân bụng có vỏ tròn, có kích thước trung bình, đít tròn, có vỏ màu nâu đen cho đến đen tuyền, Ốc bươu sinh sống ở nơi ẩm thấp ao hồ, ruộng nước, nguồn thức ăn chủ yếu là các loại thực vật, các vi sinh vật trong bùn non. Vào mùa khô, ốc thường vùi sâu vào đồng ruộng nứt nẻ, khi mưa xuống mới mò ra và sinh sôi nảy nở trên mương ruộng. Ốc là món ăn ưa thích của người Việt, phương thức chế biến đa dạng như nướng, luộc, xào, nấu lẩu,…, nên đầu ra tương đối ổn định, giá bán khá cao.

 • NUÔI ẾCH SẠCH TRONG HỆ THỐNG SẢN XUẤT TUẦN HOÀN

  Đó là mô hình đang được nhân rộng của chị Nguyễn Thị Nam Phương, ấp Mỹ Hội, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách. Chị Phương được nhiều người biết đến không chỉ vì kiên trì và thành công trong khởi nghiệp từ nghề nuôi ếch mà còn là người truyền cảm hứng, tạo công ăn, việc làm và thu nhập cho nhiều nông dân khác.

 • Mô hình trồng bông Thiên lý cho nhu nhập cao

 • Mô hình tăng thêm thu nhập từ rơm rạ

  Sáng ngày 20 tháng 8 năm 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sóc Trăng tổ chức tổng kết Lớp tập huấn ứng dụng kỹ thuật Tận dụng phụ phẩm từ rơm rạ trồng nấm rơm và ủ phân hữu cơ sau trồng nấm cho 40 nông dân tại xã Tuân Tức, huyện Thạnh Trị. Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tỉnh Sóc Trăng, kế hoạch năm 2020 và được thực hiện trong thời gian 4 ngày học, học viên vừa học lý thuyết vừa được thực hành theo chu kỳ sinh trưởng của nấm rơm.

 • MÙA XUÂN VUI Ở HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP QUYẾT THẮNG

      Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Quyết Thắng (xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách) mừng đón Xuân Canh Tý trong niềm vui trúng mùa, được giá đối với trái vú sữa Tím xuất khẩu. Trước khi nghỉ Tết, thành viên HTX đã khẩn trương thu hoạch vú sữa cung ứng cho Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ được hơn 24,4 tấn trái. Theo ông Nguyễn Văn Thiên, Giám đốc HTX nông nghiệp Quyết Thắng, năm nay thành viên HTX rất phấn khởi vì vú sữa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và bao trái cho năng suất cao, chất lượng ngon và được hợp đồng tiêu thụ với giá 30.000 đ/kg, gấp 10 lần so với giá bán vú sữa của nhà vườn ngoài HTX trong dịp cận Tết.

  1 2 
Thông báo - Hướng dẫnsố lượt truy cập
 • Tất cả: 786494