• Hiệu quả mô hình “3 Cây – 1 Con” trên vùng đất trũng

  Vừa qua Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) đã tổ chức hội thảo mô hình Canh tác lúa đặc sản kết hợp nuôi cá đồng và trồng cây ăn trái tại ấp Tân Hòa A, xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú. Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Thành Phước -  Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV, đại diện Trạm Trồng trọt và BVTV, trạm Khuyến nông huyện, lãnh đạo UBND xã Long Hưng cùng với hơn 20 nông dân trong vùng đến tham quan và học tập để nhân rộng mô hình.

 • Nuôi trâu sinh sản và thương phẩm hiệu quả cao giúp hộ dân làm giàu

  Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển đi lên của ngành nông nghiệp có những bước phát triển đáng kể, trong đó chăn nuôi đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống của người nông dân. Góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cơ cấu ngành nông nghiệp, sản phẩm chăn nuôi vẫn là sản phẩm không thể thay thế được trong nhu cầu thực phẩm của con người. Trong đó, Trâu là loài động vật dễ nuôi, thích nghi tốt với điều kiện thời tiết địa phương, thích hợp với chăn nuôi qui mô hộ gia đình, trang trại, nguồn thức ăn tại chổ dồi dào, dễ tìm, hơn nữa chăn nuôi Trâu thường ít gặp rủi ro hơn chăn nuôi các loài động vật khác. Tuân Tức cũng là một trong những xã nuôi Trâu với số lượng lớn trên địa bàn huyện Thạnh Trị, hiện tại toàn xã 460 con và 25 ha diện tích đồng cỏ.

 • MÔ HÌNH NUÔI ỐC BƯƠU ĐEN GIÚP TĂNG THU NHẬP HỘ GIA ĐÌNH

      Ốc Bươu đen là động vật thân mềm chân bụng có vỏ tròn, có kích thước trung bình, đít tròn, có vỏ màu nâu đen cho đến đen tuyền, Ốc bươu sinh sống ở nơi ẩm thấp ao hồ, ruộng nước, nguồn thức ăn chủ yếu là các loại thực vật, các vi sinh vật trong bùn non. Vào mùa khô, ốc thường vùi sâu vào đồng ruộng nứt nẻ, khi mưa xuống mới mò ra và sinh sôi nảy nở trên mương ruộng. Ốc là món ăn ưa thích của người Việt, phương thức chế biến đa dạng như nướng, luộc, xào, nấu lẩu,…, nên đầu ra tương đối ổn định, giá bán khá cao.

 • NUÔI ẾCH SẠCH TRONG HỆ THỐNG SẢN XUẤT TUẦN HOÀN

  Đó là mô hình đang được nhân rộng của chị Nguyễn Thị Nam Phương, ấp Mỹ Hội, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách. Chị Phương được nhiều người biết đến không chỉ vì kiên trì và thành công trong khởi nghiệp từ nghề nuôi ếch mà còn là người truyền cảm hứng, tạo công ăn, việc làm và thu nhập cho nhiều nông dân khác.

 • Mô hình trồng bông Thiên lý cho nhu nhập cao

 • Mô hình tăng thêm thu nhập từ rơm rạ

  Sáng ngày 20 tháng 8 năm 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sóc Trăng tổ chức tổng kết Lớp tập huấn ứng dụng kỹ thuật Tận dụng phụ phẩm từ rơm rạ trồng nấm rơm và ủ phân hữu cơ sau trồng nấm cho 40 nông dân tại xã Tuân Tức, huyện Thạnh Trị. Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tỉnh Sóc Trăng, kế hoạch năm 2020 và được thực hiện trong thời gian 4 ngày học, học viên vừa học lý thuyết vừa được thực hành theo chu kỳ sinh trưởng của nấm rơm.

 • MÙA XUÂN VUI Ở HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP QUYẾT THẮNG

      Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Quyết Thắng (xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách) mừng đón Xuân Canh Tý trong niềm vui trúng mùa, được giá đối với trái vú sữa Tím xuất khẩu. Trước khi nghỉ Tết, thành viên HTX đã khẩn trương thu hoạch vú sữa cung ứng cho Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ được hơn 24,4 tấn trái. Theo ông Nguyễn Văn Thiên, Giám đốc HTX nông nghiệp Quyết Thắng, năm nay thành viên HTX rất phấn khởi vì vú sữa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và bao trái cho năng suất cao, chất lượng ngon và được hợp đồng tiêu thụ với giá 30.000 đ/kg, gấp 10 lần so với giá bán vú sữa của nhà vườn ngoài HTX trong dịp cận Tết.

 • Sóc Trăng: Tiềm năng vùng nguyên liệu xuất khẩu trái cây ngon

  Nói đến Sóc Trăng chắc ai cũng sẽ nghĩ ngay đến giống lúa ST25 vừa đạt giải gạo ngon nhất thế giới vào tháng 11 năm 2019. Tuy nhiên, không chỉ có thế, ngoài gạo ngon, Sóc Trăng còn là một trong những vùng sản xuất cây ăn trái trọng điểm tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long với những loại trái cây đặc sản đang ngày một đi xa trên thị trường thế giới.

 • Vài cảm nhận về kinh tế vườn của Thái Lan

  Thái Lan có diện tích tự nhiên khoảng 51,31 triệu hecta, dân số gần 70 triệu người. Những năm gần đây Thái Lan đã tập trung xây dựng một nền kinh tế hiện đại với việc phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Tuy nhiên, với hơn 21,06 triệu hecta đất được sử dụng cho sản xuất nông nghiệp, chiếm với 41,22% diện tích tự nhiên, Thái Lan vẫn đặt ngành nông nghiệp nước này là một động lực quan trọng để phát triển đất nước.

 • Kế Sách: Hợp tác xã liên kết sản xuất – Tiêu thụ trái cây an toàn

  Cùng với việc phát triển và hoàn chỉnh hệ thống thủy lợi, lợi thế về điều kiện tự nhiên trong canh tác cây ăn trái ở huyện Kế Sách ngày càng được phát huy. Đến nay, huyện Kế Sách có diện tích cây ăn trái là hơn 16.000 ha, với các loại cây chủ lực như: Bưởi, cam, nhãn, vú sữa, xoài.

  1 2 
Thông báo - Hướng dẫnsố lượt truy cập
 • Tất cả: 469278