Lượt xem: 351
KIỂM TRA LIÊN NGÀNH “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2021
KIỂM TRA LIÊN NGÀNH “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2021

    Từ ngày 15/4/2021 - 15/5/2021, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản chủ trì Đoàn kiểm tra liên ngành (Đoàn kiểm tra số 2) theo phân công của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng tại Kế hoạch số 33/KH-SNN ngày 26/3/2021 về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Đoàn kiểm tra số 2 có các đơn vị phối hợp gồm: Sở Công thương, Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) đã tiến hành kiểm tra về an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu và các huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên.

    Đoàn kiểm tra số 2 đã kiểm tra 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gồm các mặt hàng như: Sản xuất nước đá dùng trong bảo quản thủy sản, sản xuất nước uống đóng chai; sản xuất bánh in, bánh pía, cà phê; sản xuất nước mắm; kinh doanh sản phẩm nông sản và các doanh nghiêp thu mua sơ chế thủy sản.

    Qua kiểm tra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, nhận thấy các cơ sở có đầy đủ hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên về điều kiện thực tế ở một số cơ sở sản xuất vẫn còn tồn tại vi phạm về sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang. Đoàn đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Hình. Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra điều kiện thực tế ở cơ sở

    “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” là một trong các hoạt động thường niên của ngành, nhưng là đợt cao điểm trong năm, nhằm kiểm tra việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Song song đó, Đoàn cũng đã lồng ghép việc tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đến các cơ sở, nhắc nhở các cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nhằm giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Phan Thị Tú Anh - Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Sóc Trăng
Tin khác
Thông báo - hướng dẫnsố lượt truy cập
  • Tất cả: 1022359