Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp làm việc với Ban Quản lý Dự án 1 và Ban Quản lý Dự án 2
Sáng ngày 19/9/2024, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án 1 và Ban Quản lý Dự án 2 để nghe báo cáo tình hình thực hiện kết quả giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: THIỆN TRÍ

Theo báo cáo, năm 2024 Ban Quản lý Dự án 2 được giao tổng vốn đầu tư là 4.399,3 tỷ đồng, thực hiện chủ đầu tư 33 dự án, đến nay giải ngân trên 1.566,8 tỷ đồng, đạt 35,6% kế hoạch; dự kiến đến cuối tháng 9 sẽ giải ngân đạt trên 41% kế hoạch. Theo đánh giá chung, công tác giải ngân vốn một số dự án còn chậm so với kế hoạch đề ra, nguyên nhân là do khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, chưa kịp thời di dời hạ tầng kỹ thuật, thiếu hụt nguồn cát san lấp, một số nhà thầu thi công còn chậm,…

Theo Ban Quản lý Dự án 1, tính đến tháng 9, được UBND tỉnh giao thực hiện 28 dự án, với tổng kế hoạch vốn là 563,2 tỷ đồng, trong đó có 25 dự án chuyển tiếp, 2 dự án khởi công mới, với tổng nguồn vốn là trên 415 tỷ đồng; đến nay đã giải ngân 196,5 tỷ đồng đạt tỷ lệ 47,3%. Tại cuộc họp, Ban Quản lý Dự án 1 đã báo cáo thêm với lãnh đạo UBND tỉnh về các khó khăn, vướng mắc khi thực hiện một số dự án, đồng thời đề xuất kiến nghị nhiều nội dung để đẩy nhanh thực hiện giải ngân vốn đến cuối năm đạt theo kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp cho rằng, công tác giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh, trong đó công tác quản lý nhà nước là trung tâm thực hiện, năm 2024 phấn đấu giải ngân đạt từ trên 95% tổng vốn được giao. Qua đó đề nghị, chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án 1 và Ban Quản lý Dự án 2 cần tăng cường kiểm tra, giám sát hiện trường, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho từng dự án. Đồng thời, cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phải phấn đấu giải ngân vốn đầu tư công đạt theo kế hoạch đã đề ra, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

THIỆN TRÍ

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.