Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp làm việc tại huyện Mỹ Tú
Chiều ngày 17/9/2024, tại UBND huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng), đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các Sở, ngành tỉnh có buổi làm việc về tình hình kinh tế - xã hội và giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Tuân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban ngành huyện và UBND 9 xã, thị trấn.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: QUỐC TUẤN

Trong 9 tháng đầu năm 2024, công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp được huyện Mỹ Tú triển khai đồng bộ, chặt chẽ, phù hợp với điều kiện sản xuất của từng vùng. Đến nay, toàn huyện xuống giống hơn 53.200 ha lúa (vượt 8,58% kế hoạch), trong đó sản lượng lúa đặc sản chất lượng cao chiếm gần 94%; diện tích gieo trồng hoa màu và cây công nghiệp ngắn ngày hơn 5.700 ha (đạt 91,50% kế hoạch), tổng đàn gia súc đạt 94,69% và đàn gia cầm đạt 93%. Toàn huyện hiện có 15 sản phẩm được công nhận OCOP hạng 3 sao. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội của huyện đạt 673,2 tỷ đồng và thu ngân sách được 40,7 tỷ đồng, đạt 99,27% kế hoạch.

Song song đó, tính đến ngày 16/8/2024, tổng giải ngân thanh toán vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương phân bổ đầu năm 2024 hơn 61,8 tỷ đồng (đạt 61,76% kế hoạch vốn); tổng giải ngân thanh toán vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương phân bố giữa năm 2024 là trên 14 tỷ đồng (đạt 33,52% kế hoạch vốn); tổng giải ngân thanh toán vốn đầu tư công do ngân sách tỉnh quản lý là hơn 43 tỷ đồng (đạt 31,08% kế hoạch vốn). Bên cạnh đó, từ đầu năm 2024 đến nay, các hoạt động văn hoá, thể thao, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo được quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề về việc đầu tư xây dựng các dự án trọng điểm tại huyện, nguồn vốn cải tạo, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ, kinh phí trong việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt,…
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp ghi nhận và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị đề xuất của địa phương. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp, các phòng, ban ngành huyện cần chủ động rà soát các chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ của năm 2024 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 để tập trung chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tốt; chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng liên kết vùng, chuỗi giá trị; phát huy tiềm năng, lợi thế để quan tâm kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án phù hợp với định hướng phát triển của huyện./.

QUỐC TUẤN

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.