Thường trực Thành ủy Sóc Trăng làm việc định kỳ với lãnh đạo các cơ quan nội chính và tư pháp thành phố
Sáng ngày 19/9/2024, tại Thành ủy Sóc Trăng, Thường trực Thành ủy Sóc Trăng có buổi làm việc với lãnh đạo các cơ quan nội chính và tư pháp thành phố để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2024 và giải pháp từ nay đến cuối năm. Đồng chí Thái Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy chủ trì buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: LÊ VŨ

Theo báo các của các cơ quan khối nội chính, trong 9 tháng năm 2024 các đơn vị đã tập trung triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy về lĩnh vực nội chính, cải cách tư pháp, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Công tác phòng chống tội phạm về trật tự xã hội, ma túy được tập trung; công tác phối hợp trong xử lý, giải quyết các vụ án, vụ việc dư luận xã hội được quan tâm thực hiện; công tác tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời. Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững ổn định; hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024.

Trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị thẳng thắng chỉ ra một số hạn chế, khó khăn vướng mắc thời gian qua như: Tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố từng lúc, từng nơi còn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, lực lượng công an thành phố tiếp nhận 131 vụ có dấu hiệu tội phạm về trật tự xã hội (tăng 02 vụ so với cùng kỳ); tai nạn giao thông tăng trên cả 3 tiêu chí, 9 tháng năm 2024 xảy ra 49 vụ tai nạn (tăng 24 vụ so với cùng kỳ). Số lượng thụ lý thi hành án dân sự tăng 200 vụ việc so với cùng kỳ, tính chất, mức độ tranh chấp ngày càng phức tạp…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Thái Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan khối nội chính, tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị. Thời gian tới, đề nghị các cơ quan khối nội chính tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Rà soát lại các chỉ tiêu của năm và của nhiệm kỳ để phấn đấu thực hiện; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan khối nội chính; thực hiện tốt chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất; đẩy mạnh số hóa trong xử lý, giải quyết thủ tục hành chính; kịp thời giải quyết các đơn thư, khiếu nại, phản ánh không để tồn động, kéo dài. Bên cạnh đó, tập trung cho công tác Đại hội Đảng, chủ động xây dựng văn kiện và nhân sự Đại hội theo đúng các hướng dẫn của trên./.

LÊ VŨ

1 2 3 4 5  ...

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.