Mở mạng tuyến ống khắc phục xâm nhập mặn mùa khô 2022-2023
         Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng (tại Thông báo số 09/TB-PCTT ngày 09/02/2023) thì trong mùa khô 2022-2023 cường độ mặn có khả năng tăng cao trên các tuyến sông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ranh mặn 4g/l có thể xâm nhập từ 58-60 km do giảm lượng xả thải từ hồ chứa thủy điện thượng nguồn sông Mê Kông.
         Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân, đồng thời để kịp thời ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô 2022-2023 và các năm tiếp theo, sáng ngày 25/02/2023, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp với UBND xã Lai Hòa và UBND phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu đã triển khai thực hiện Công trình mở rộng tuyến ống khắc phục hạn hán xâm nhập mặn trên địa bàn ấp Xẻo Cóc, xã Lai Hòa và khóm Vĩnh Thành, phường Vĩnh Phước với chiều dài là 2.093 mét loại ống PVC 114 mm, sau khi hoàn thành sẽ cung cấp nước sạch cho thêm 67 hộ dân.
Ảnh 1: Nhân viên Trung tâm đang đào rãnh đặt đường ống
Ảnh 2: Nhân viên Trung tâm đang đấu nối đường ống
         Sau một ngày thi công, bằng sự nỗ lực của lực lượng nhân viên các trạm cấp nước và sự đồng tình hưởng ứng của người dân, công trình đã hoàn thành và đủ điều kiện cung cấp nước sạch cho các hộ dân trên địa bàn xã Lai Hòa và phường Vĩnh Phước.
         Tổng kinh phí thực hiện là 256 triệu đồng, trong đó chi phí vật tư 154,9 triệu đồng từ Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Trung tâm, chi phí nhân công do tập thể nhân viên đơn vị tự thực hiện./.
Hà Thị Nỉ - Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sóc Trăng

• Tất cả: 1332067