Lễ Phát động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản
Sáng ngày 10/6/2022, Chi cục Thuỷ sản phối hợp Uỷ ban nhân dân xã Long Bình, Ban Trị sự Hưng Trung tự tổ chức lễ phát động thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2022 và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022.
         Đến dự Lễ phát động có hơn 60 đại biểu là đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh và thị xã Ngã Năm, chính quyền địa phương, bà con ngư dân, phật tử xã Long Bình, cùng đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT.
         Trong bài phát biểu khai mạc, Bà Trần Trường Hoa – Phó Chủ tịch UBND xã Long Bình đã nêu ý nghĩa Ngày môi trường thế giới, kêu gọi toàn thể  nhân dân và bà con phật tử xã Long Bình cùng chung tay bảo vệ môi trường xung quanh và hưởng ứng phong trào thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản. Theo Bà Hoa, năm 2022 có ý nghĩa quan trọng với việc Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 được chính thức áp dụng từ ngày 01/01/2022. Theo đó, đây là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.
         Ông Lư Tấn Hoà – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản đã nêu bật ý nghĩa công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản, trong đó có hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, đồng thời cũng tuyên truyền vận động người dân không sử dụng các loại ngư cụ khai thác tận diệt để bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Nhân dịp này Chi cục Thủy sản đã tổ chức thả hơn 40.000 con cá lóc giống và cá rô đồng giống về tự nhiên tái tạo nguồn lợi thuỷ sản (trong đó có 1.000 con cá rô giống do phật tử xã Long Bình đóng góp).
Trịnh Kiều Nhiên - Chi cục Thủy sản tỉnh Sóc Trăng

• Tất cả: 1331985